Thứ Ba, 20 tháng 10, 2015

Chậu rửa là thiết bị quan trọng, không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình. Chậu rửa không chỉ hỗ trợ đắc lực trong việc bếp núc mà còn đem lại không gian bếp sang trọng, hiện đại, tiện nghi. Chính vì vai trò quan trọng của chậu rửa mà khi chọn mua phải lưu ý những vấn đề sau để có được sự lựa chọn tốt nhất cho gia đình mình.

Những tiêu chí bạn cần quan tâm khi chọn mua chậu rửa:

Chất liệu và kiểu dáng

Kiểu dáng và chất liệu của chậu rửa còn phụ thuộc vào “style” phòng bếp của từng nhà nữa.

Về kiểu dáng cho chiếc bồn bếp của bạn: bồn âm, bồn nổi hay loại bồn có bàn nhỏ ở bên. Mỗi loại bồn rửa đều có những đặc tính riêng . Nên liệt kê các nhu cầu thiết yếu của mình trước khi đưa ra câu hỏi tư vấn cho người bán hàng bởi càng nhiều dữ liệu ban đầu càng khiến cho lựa chọn của bạn thêm đúng đắn. 

Tiêu chí kiểu dáng nào khi bạn quyết định mua chậu rửa

Nếu bạn mới bắt đầu thiết kế phòng bếp thì nên lựa chọn loại bồn có thêm một số tiện ích kèm theo như giá đựng nước rửa chén, máng dao, khay đựng rác…

Trên thị trường có bán nhiều chất liệu khác nhau: Inox, đá granit, sứ, gang tráng men, composite… Mỗi loại có tiêu chuẩn chất lượng và cách vệ sinh khác nhau. Khi mua bồn rửa bát tốt nhất bạn nên chú ý đến những hướng dẫn cho loại sản phẩm của mình.

Thiết kế

Đối với các loại vòi rửa cao cấp đều có lưới tạo bọt khí ở đầu để khi quá trình rửa nước không bị bắn, thường các loại vòi này lắp liền với chậu. Các loại vòi rửa theo tiêu chuẩn thân vòi đều dài và rất dễ điều khiển lên cao hoặc xuống thấp, thuận tiện cho việc sử dụng.

Bồn rửa cao cấp đều có hệ thống tạo bọt khí ở vòi nước ra


Cũng theo tiêu chuẩn Châu Âu đối với chậu rửa thì inox dầy 1mm, lòng chậu thường sâu từ 17->19 mm, đáy chậu có lớp chống ồn. Hệ thống xiphông của tất cả các loại chậu này đều có cốc hứng rác và ngăn mùi để tránh tình trạng chậu rửa có mùi cũng như dễ dàng tháo lắp khi lấy rác. Hơn thế nữa các loại chậu rửa này hàm lượng tạp chất (sắt chì…) rất thấp vì thế bề mặt chậu luôn sáng và đặc biệt hơn khi người sử dụng ngâm các loại thực phẩm như rau, củ, quả… sẽ không bị nhiễm độc tố, không ảnh hưởng đến sức khoẻ con người.

Các loại bồn phổ biến

Bồn đơn: kích cỡ bồn thường lớn 500 x 600 x 200mm, dễ dàng rửa những chiếc nồi chảo lớn, nhưng nhược điểm là không tiết kiệm nước khi ngâm rửa những món đồ nhỏ. Loại này thường dùng như bồn rửa phụ, phổ biến ở các nhà hàng quán ăn.

Bồn đôi: đây là loại thông dụng trong các thiết bị gia đình hiện nay với hai bầu rửa bằng nhau, kích thước phủ bì thường 700 – 800mm cho chiều dài; 430 – 500mm chiều rộng và 200 – 220mm cho bề sâu. Loại này dùng cho gia đình từ 4 thành viên, có không gian rộng rãi và khu vực chế biến tách biệt.

Việc sử dụng bồn đôi hay bồn đơn đều phải hợp lí để tiết kiệm nguồn nước chi tiêu


Bồn đặc biệt: Có từ 3 ngăn chứa trở lên hoặc 2 ngăn chứa và 1 bề mặt sơ chế, tăng diện tích sử dụng cho khu vực rửa.

Bồn không chỉ để rửa

Bồn rửa không có nghĩa là chỉ để rửa bát hay rựa thực phẩm. Mà chúng ta còn phải lưu ý đến những tiện ích sau đây:

Nơi chứa nước rửa chén: Nơi đựng dung dịch rửa chén dưới dạng bình âm phía dưới và vòi xịt phía trên dễ dàng khi rửa chén chỉ với một nút nhấn.

Bồn rửa còn có ngăn để đựng chén bát với những dòng sản phẩm cao cấp


Ngăn chứa dao: Đây là tính năng mới của bồn rửa với những rãnh ngang phía trên bồn rửa, để giắt dao sau khi rửa. Tuy nhiên tính năng này không phổ biến, không nhiều mẫu để lựa chọn.

Các ngăn trượt: Dùng như một tấm chắn có thể trượt qua các bồn chứa để đặt đồ lên trên, thường để ráo nước hoặc rửa rau củ.

Rổ úp chén: Dạng như kệ đặt lên trên bồn rửa để úp chén dĩa sau khi rửa xong.

Thương hiệu bồn rửa

Hiện nay có rất nhiều thương hiệu chậu rửa, nổi tiếng nhất vẫn là Đại Thành, Tân Á, Sơn Hà, Tân Mỹ,… Chậu rửa của các thương hiệu được làm từ những vật liệu khác nhau, từ chậu rửa bình dân cho đến chậu rửa cao cấp. Vì vậy tùy theo thiết kế bếp và nhu cầu, thói quen sử dụng của mình mà mỗi gia đình sẽ chọn mỗi loại chậu rửa khác nhau.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét